Hội An đo thân nhiệt khách tham quan

Quảng NamMáy đo thân nhiệt được đặt ở bốn điểm để đo cho khách đến phố cổ, trong khi các điểm di tích được phun thuốc khử trùng phòng nCoV.

Ngày 7/2, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Truyền thanh Truyền hình TP Hội An, cho biết sau ba ngày dùng máy đo thân nhiệt cầm tay cho du khách đến tham quan chưa phát hiện người nào bất thường.

Nhân viên bán vé đo thân nhiệt cho du khách tham quan Hội An. Ảnh: Đắc Thành.

Nhân viên bán vé đo thân nhiệt cho du khách tham quan Hội An. Ảnh: Đắc Thành.

Máy đo thân nhiệt được đặt ở bốn quầy bán vé, gồm số 2 Bạch Đằng, quầy cạnh quảng trường Sông Hoài, 155B Trần Phú và quầy vé làng gốm Thanh Hà. Khi đến mua vé, nếu du khách có nhu cầu kiểm tra thân nhiệt, nhân viên bán vé sẽ hỗ trợ. Cách làm này tạo niềm tin cho du khách khi đến Hội An.

"Các quầy bán vé và điểm di tích đã phun thuốc khử trùng", bà Cẩm nói và thông tin lượng du khách đến Hội An giảm 30-40% so với cùng kỳ. Trong đó, khách Trung Quốc giảm nhiều nhất, còn khách các nước khác vẫn ổn định.

Hội An hiện chưa phát hiện ca nhiễm nCoV nào. Từ 28/1, tại 11 quầy bán vé, nhân viên phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách có nhu cầu sử dụng. Tại thành phố này, gần 150 khách Trung Quốc đang lưu trú, hầu hết những khách này đã đến Việt Nam từ lúc dịch bệnh chưa bùng phát. Khi có dịch, chính phủ hai nước tạm dừng các chuyến bay nên họ "mắc kẹt" ở đây.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9541 *