Học sinh lớp 2 bị cô giáo vụt tím lưng vì làm bài sai

Anh Nguyễn Đình Công (xã An Thắng, huyện An Lão, TP Hải Phòng) tố cô giáo P.T.X - giáo viên chủ nhiệm lớp 2C, Trường Tiểu học An Thắng đánh  thâm tím bờ vai và một bên cổ tay con trai anh.

Trao đổi với VietNamNet trưa 8/3, anh Công cho biết: Khoảng 17h ngày 7/3, anh nhận được điện thoại xin lỗi của cô X. – chủ nhiệm con trai anh.

Học sinh lớp 2 bị cô giáo vụt tím lưng vì làm bài sai
Vết bầm trên lưng học sinh.

Cô giáo thừa nhận đã dùng thước kẻ đánh 3 cái vào bả vai cháu Ph., gây bầm tím lưng vì cháu không làm đúng bài tập.

Khi cháu kêu đau, các cô giáo trong trường đã chườm đá, đến hơn 18h thì cháu về.

Về đến nhà anh Công thấy vết tím trên vai con to bằng bàn tay. Không chỉ bị đánh vào vai, tay mà trên cơ thể cháu còn nhiều vết thâm tím  khác mà cháu bảo là do cô X đánh.

"Nhìn lưng con mà tôi rớt nước mắt, quá bức xúc tôi đăng tải hình ảnh lên mạng. Lúc này, cô giáo chủ nhiệm lên nhà xin lỗi. Cô giải thích là do cô nóng tính quá không kiềm chế được nên mới vụt con tôi 3 cái. Tuy nhiên, tôi không đồng ý đã phản ánh lên Ban giám hiệu", anh Công kể lại.

Anh công nêu quan điểm: “Tôi rất bức xúc vì hành động không kiềm chế được của cô giáo. Dù con tôi có học kém đi chăng nữa nhưng thiếu gì cách để răn đe. Cô có thể phạt cháu trực nhật, bắt viết bản kiểm điểm hay dọn vệ sinh chứ không thể đánh cháu đến thâm tím người như vậy được?".

Sau khi sự việc xảy ra, tối qua về cháu P. kêu đau, không ngủ được. Sáng dậy kệu sợ, không dám đi học. Do đó, ngay từ sáng sớm ngày 8/3, gia đình anh đã cho cháu đi khám tại Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng để kiểm tra vết thương.

Bà Đặng Thị Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Lão cho biết: Nhận được thông tin, phòng sẽ cử cán bộ xuống xác minh và yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể về vụ việc này.

Bà Phạm Thị Điều, Hiệu trưởng Trường tiểu học An Thắng xác nhận vụ sự việc: “Nhà trường đã nhận được bản tường trình của cô giáo Phan Thị X. trong buổi sáng ngày hôm nay.  Nhà trường đã tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm đối với cô giáo X”.

"Chúng tôi đã họp cấp ủy, Ban Giám hiệu, tạm thời đình chỉ việc chủ nhiệm lớp đối với cô giáo P.T.X. Đồng thời nhà trường cũng báo cáo lên Phòng Giáo dục huyện An Lão và chính quyền xã An Thắng. Hiện chúng tôi đang chờ xin ý kiến các cấp lãnh đạo để có hướng xử lý tiếp theo đúng quý định của ngành cũng như của pháp luật", nữ hiệu trưởng cho biết và khẳng định hành vi của cô giáo P.T.X sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy, tuyệt đối không bao che.

Được biết, cô X. trước là giáo viên dạy Mỹ thuật tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, cô mới chuyển về công tác và mới vào biên chế tại Trường tiểu học An Thắng từ đầu năm học 2018-2019.

Hoài Anh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7191 *