Cách vệ sinh cho iPhone, iPad để phòng virus Covid-19

Cách vệ sinh cho iPhone, iPad để phòng virus Covid-19 - 1

Mới đây, Apple đã cập nhật nội dung trên trang chủ của mình, ở mục hướng dẫn tự vệ sinh iPhone, iPad, MacBook nhằm phù hợp với những diễn biến phức tạp và dễ lây lan của dịch Covid-19.

Theo đó, Apple khuyến cáo người dùng có thể vệ sinh thiết bị của mình bằng cách lau nhẹ bề mặt bằng khăn ướt tiệt trùng Clorox hoặc cồn 70 độ (70% isopropyl).

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên sử dụng chất tẩy, chất gây ăn mòn aerosol, cũng như tránh ngâm thiết bị vào bất kỳ chất tẩy rửa nào, hoặc sử dụng chất liệu có bề mặt vải hoặc da để lau, Apple cho biết.

Cách vệ sinh cho iPhone, iPad để phòng virus Covid-19 - 2

Apple cho biết người dùng có thể sử dụng khăn ướt tiệt trùng Clorox hoặc cồn 70 độ (70% isopropyl) để làm sạch thiết bị.

Thay đổi này của Apple khiến người dùng ngay lập tức đặt dấu hỏi. Lý do là bởi trước đây, hãng từng khuyến cáo không nên sử dụng bất cứ chất gì ngoài nước để làm sạch sản phẩm vì có nguy cơ làm mòn oleophobic - lớp phủ trên màn hình cảm ứng. Apple lý giải lớp này sẽ giúp bề mặt này bóng bẩy và thao tác tốt hơn.

Người dùng có thể tham khảo cách thức vệ sinh đối với từng dòng iPhone theo khuyến cáo của Apple tại đường link dưới đây:

https://support.apple.com/en-us/HT207123

Cách vệ sinh cho iPhone, iPad để phòng virus Covid-19 - 3

Động thái của Apple diễn ra trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục lan rộng khắp Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết bất kỳ ai cũng có thể nhiễm bệnh bằng cách chạm vào một vật thể / bề mặt có chứa virus, sau đó chạm lên mắt, mũi, miệng. Điều này khiến các thiết bị như smartphone, máy tính, đồng hồ... trở thành vật trung gian lây nhiễm nguy hiểm.

CDC cũng khuyến cáo người dân nên sử dụng thuốc xịt khuẩn hoặc khăn lau để làm sạch, khử trùng các vật thường xuyên chạm vào như tay nắm cửa, cửa kính, bàn phím, bàn làm việc,... để giúp ngăn ngừa sự lây lan của virus.

Tính đến ngày 8/3, Mỹ đã ghi nhận hơn 550 ca nhiễm Covid-19, 8 tiểu bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Trong khi đó, số ca dương tính với coronavirus đã vượt 110.000 trên toàn thế giới, với 3.825 người thiệt mạng.

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5457 *