Cách tăng hiệu quá bán hàng cho B2B

Thương mại điện tử là cuộc chiến cạnh tranh rất khốc liệt. Việc hàng chục hàng trăm sản phẩm giống với sản phẩm mà bạn đang cung cấp cùng với vô vàn mức giá khác nhau. Làm thế nào để khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn mà không phải của đối thủ. Hãy theo dõi những cách tăng hiệu quả bán hàng cho B2B mà chúng tôi giới thiệu ở bài viết sau đây nhé.

1. Cung ứng lời xác thực mặt hàng

Cùng với xếp hạng sao đánh giá, hãy cố gắng viết lời xác nhận bằng văn bản hoặc lưu lại (video) trên khắp những trang sản phẩm, trang đích cần seo và trang chủ, thiết kế website chuẩn seo của công ty. Một lần nữa, khách hàng tiềm năng của công ty muốn biết những gì người khác đang nói về dịch vụ / mặt hàng của doanh nghiệp, vì thế hãy cho họ thấy!

Xem xét cách mỗi lời chứng thực giảng giải đúng mực cách B-school giúp họ chiến thắng. Lời chứng thực của Sarah khác biệt đáng xem xét bởi vì cô ấy đưa ra một con số lớn, thu hút trong trích dẫn của mình: 50.000 đô la trong một tuần là kết quả hoàn hảo và có thể ảnh hưởng người tiêu dùng mới thao tác với B-School!

2. Cung cấp miễn phí chuyển vận


Khách hàng thà trả thêm 10 đô la để đc ship hàng không lấy phí hơn là trả chi phí vận chuyển 4,99 đô la nhưng tại sao lại thế ?

Anna Kegler từ RJMetrics giảng giải rõ về nó :

Hầu hết người mua sắm vẫn quen với siêu thị ngoại tuyến hơn môi trường online. Với tư cách là một người tiêu dùng, tôi sắm sửa online bởi vì nó tiện lợi, dễ dàng, nhưng sau đó, nhận biết sự tiện lợi của này sẽ khiến tôi mất 10 đô la hoặc 20 đô la, bạn nên tin rằng tôi sẽ có những lấn cấn ở trong đầu về cách tiết kiệm số tiền đó và dành thời gian đi tới cửa hàng.

3. Cung ứng phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá có thể có ích để gây được sự chú ý và khuyến khích mọi người dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy vậy, điều cần thiết là sử dụng phiếu tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá một cách chi li, bởi luôn luôn có vấn đề giá thấp nhất sẽ làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Ví dụ: Nếu bạn giảm giá 50% cho quá nhiều dịch vụ / mặt hàng khác nhau, bạnsẽ giảm một nửa lệch giá của mình. Dù rằng bạn có thể có thêm một số khách hàng mới theo cách này, bạn sẽ không có đủ tiền để duy trì hoạt động sale của mình. Đã bao nhiêu lần Bạn mua thứ gì đó chỉ một lần vì nó không tính phí hoặc giảm giá?

Thay vào đó, tập trung vào việc cung cấp dịch vụ xuất sắc và hưởng thụ brand name độc đáo tổng thể. Tiếp sau đây là 1 số cách thích hợp để dùng phiếu giảm giá:

Bán sản phẩm tồn kho của Stale

Bạn không thể kiếm tiền nếu bạn không thể bán hàng tồn kho của mình, vì thế đây là thời khắc tốt nhất để mở màn sử dụng phiếu giảm giá. Hoặc ưu đãi giảm giá xác suất cho những sản phẩm cá biệt, 

Ví dụ: Tất cả các deals trên $ 250 có bộ sạc điện thoại không dây không lấy phí. Sử dụng mã phiếu giảm giá: CHARGE250

Biểu lộ sự bình chọn cao đối với người tiêu dùng

Theo Business.com .: để có được khách hàng mới bạn phải bỏ ra ngân sách sao hơn  5 đến 10 lần so với bán cho khách hàng ở thời điểm hiện tại - và khách hàng thời điểm hiện tại chi tiêu trung bình nhiều hơn 67% so với các người mới làm biết đến doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy hãy làm mã phiếu giảm ngay cho khách hàng trung thành để cảm ơn vì họ đã tiếp tục ủng hộ doanh nghiệp của bạn.

Thưởng cho khách hàng mới vẫn tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá tự động 

Đối với khách hàng mới, tự động vận dụng áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cho lần mua đầu  tiên của họ với đơn vị nhưng đừng cố bán sản phẩm trả trước này. Bất ngờ là 1 chiến thuật hoàn hảo để triển khai cho khách hàng trọn đời.

4. Cá nhân hóa người tiêu dùng

Thông báo chi tiết thông minh tiết lộ rằng một loại cá nhân hóa (khách truy vấn đã xem này cũng đã xem) có thể tạo ra 68% lợi nhuận thương nghiệp điện tử.

Hãy thử những điều ấy trên trang web của riêng quý khách để xem nơi quý khách hàng có đc lực kéo nhiều nhất. Chỉ Cần nhớ, theo Shopify , cá nhân hóa thương mại điện tử tốt nên:

  • Đáp ứng của người dùng
  • Tránh mất khách với các khuyến nghị không tốt
  • Chỉ được sử dụng khi lợi tức đầu tư mục tiêu biện minh cho khoản đầu tư của bạn

Amazon.com là một thí dụ sáng chói về toàn bộ các điều đó.

Gần như mọi yếu tố trên trang Amazon đều đc cá nhân hóa theo một cách nào đó, bao gồm liên kết cá nhân của Amazon Olivia, lời chào cá nhân, backlinks đến trương mục của tôi và danh sách mong muốn của công ty. Toàn bộ các mục được đề xuất dựa trên những tìm kiếm trước đây của tôi chính vì như vậy không có gì đc khuyến cáo cho tôi ngoài ngành sở thích của tôi.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4955 *